Cách khôi phục facebook bị xóa

 Tài khoản Facebook bị khóa có rất nhiều nguyên nhân như quên mật khẩu Facebook, tài khoản Facebook vi phạm các điều khoản,... Với những ai tạo Fanpage Facebook để bán hàng hoặc nick Facebook có nhiều bạn bè thì việc bị block Facebook chắc chắn có sự ảnh hưởng.

 Vì thế bạn cần phải tìm hiểu nguyên do tại sao Facebook của mình bị khóa và tìm cách giải quyết cho phù hợp thì mới giải quyết nhanh vấn đề hơn. Trong bài viết dưới đây, admin sẽ tổng hợp lại những trường hợp block tài khoản Facebook và cách fix lỗi Facebook bị khóa đó. 


 1. Mở khóa Facebook bị checkpoint

 Checkpoint Facebook là một kiểu xác minh danh tính thường gặp gần đây trên Facebook. Đây là phương thức kiểm tra bảo mật và xác minh danh tính tài khoản của Facebook. Lúc này sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây.

 Bước 1:

Trước hết đăng nhập tài khoản Facebook bị khóa sang 1 trình duyệt Chrome mới, và đổi sang WiFi mới hoặc dùng phần mềm VPN để fake IP.

 Tiếp đến chụp ảnh màn hình máy tính phần lỗi bằng các phần mềm chụp ảnh màn hình hoặc dùng bàn phím chụp ảnh để chụp lại phần thông báo Checkpoint Facebook.

 Bước 2:

 Để nguyên màn hình checkpoint này rồi mở 2 tab Chrome mới và truy cập vào 2 link bên dưới đây.

 https://www.facebook.com/help/contact/283958118330524
 https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890
 Lưu ý kéo xuống bên dưới tại phần ngôn ngữ Tiếng Việt và đổi sang ngôn ngữ Tiếng Anh.

 Quay lại tab bị báo checkpoint Facebook và chọn đăng xuất Facebook.


 Bước 3:

 Quay lại tab truy cập vào 2 link trên, nhấn F5 ở mỗi tab rồi tải thông tin cá nhân theo yêu cầu ở mỗi giao diện.

 Link truy cập 524 chú ý nhập số điện thoại phải sử dụng +84 thay cho đầu 0, phần nhà mạng nhập nhà mạng của số điện thoại có thêm vào tài khoản Facebook.

 Link truy cập 980 chú ý tải ảnh bị lỗi đã chụp màn hình trước đó.

 Khi gửi thành công đơn kháng nghị thì tiếp tục quay lại và gửi tiếp 2 lần nữa.

 Trong phần Mô tả vấn đề bạn điền Hello Facebook support team. My account got an error of not error receiving a login code from Facebook. Perhaps Facebook has confused me with a hacker. I can prove this account is the primary account by submitting identification.

 Bạn đợi khoảng 15 phút sau đó đăng nhập lại tài khoản Facebook. Nếu hiện giao diện Checkpoint với dòng chữ Bắt đầu thì tài khoản được gỡ khóa.


 2. Facebook bị khóa tạm thời và đổi lại mật khẩu

 Đây là trường hợp dễ mở khóa Facebook nhất. Khi tài khoản Facebook có thông báo lưu ý những lần đăng nhập bất thường và yêu cầu đổi mật khẩu Facebook thì bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn là được.

 3. Khóa Facebook tạm thời và tải ảnh cá nhân

 Trường hợp này thì Facebook chỉ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng ảnh chụp cá nhân của mình để Facebook kiểm tra và xét duyệt. Thời gian xét duyệt có thể mất đến vài ngày. Bạn cần chụp ảnh khuôn mặt chính diện, rõ nét để Facebook xét duyệt.

 4. Khóa Facebook do nghi ngờ phần mềm độc hại trên máy tính

 Với trường hợp bị khóa này thì Facebook sẽ có thông báo yêu cầu bạn quét virus trên máy tính khi nghi ngờ có những nội dung độc hại đang lây lan trên Facebook.

 Chúng ta sẽ thực hiện theo từng bước hướng dẫn của Facebook. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Cách khắc phục Facebook bắt quét virus, báo máy tính nhiễm malware.

 5. Khóa Facebook để xác minh danh tính thật

 Đây là lỗi Facebook nhiều người gặp phải do đặt tên Facebook không phải tên thật, ảnh đại diện Facebook không có chân dung,... nên Facebook liệt những tài khoản đó vào tài khoản giả mạo.

 Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây.

 https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

 Tiếp đến chụp ảnh mặt sau và mặt trước của giấy tờ tùy thân, tốt nhất nên dùng CCCD/CMND để đảm bảo độ uy tín. Sau đó tải thêm 2, 3 loại giấy tờ khác.

 Nhập số điện thoại và email đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Quá trình xét duyệt này cũng sẽ cần tới vài ngày.


 7. Khóa Facebook do quên mật khẩu Facebook

 Bạn truy cập vào link dưới đây.

 https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890

 Sau đó điền email, số điện thoại của tài khoản Facebook. Viết chi tiết lỗi Facebook đang gặp phải bằng tiếng Việt và mong muốn được mở lại Facebook kèm lời cảm ơn. Tải ảnh chụp thông báo lỗi Facebook khi bị khóa.

 8. Nhận thông báo đổi tên thật Facebook khi đăng nhập

Tại Facebook mà bạn bị bắt đổi tên thật, chúng ta truy cập vào link dưới đây.

 https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

 Tiếp đến điền tên chính xác của bạn và chọn lý do Thay đổi tên pháp lý. Sau đó cũng chụp ảnh giấy tờ cá nhân có tên trùng với tên Facebook muốn đổi.


  9. Bị khóa Facebook khi không thể đăng ký tên thật

  Trong trường hợp bạn không thể đổi sang tên thật cho Facebook thì truy cập vào link dưới đây.

 https://www.facebook.com/help/contact/237843336274237

 Chúng ta nhập tên thật theo yêu cầu, điền email đăng ký Facebook, chọn giới tính, chọn ngày tháng năm sinh chính xác. Cuối cùng cũng tải ảnh giấy tờ cá nhân của bạn lên.

 10. Bị báo cáo Facebook dưới 13 tuổi - Không đủ điều kiện

 Chúng ta truy cập vào link dưới đây.

 https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

 Bạn điền tên chính xác như trong giấy tờ cá nhân, điền năm sinh của mình. Thông tin bổ sung điền Tôi cam kết tôi đã đủ tuổi và đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook của mình. Mong Facebook sớm xem xét và kích hoạt lại tài khoản cho tôi. Tôi xin cảm ơn.

Cuối cùng điền địa chỉ email đăng ký Facebook hay số điện thoại đã liên kết với Facebook

 11. Lỗi Facebook không gửi mã xác minh

 Khi bạn không nhận được mã xác minh gửi về điện thoại thì cũng gặp vấn đề khi đăng nhập Facebook, nhất là khi chúng ta để chế độ bảo mật Facebook 2 lớp.

 Cách 1: Đổi IP trên điện thoại

 Bạn sử dụng một số ứng dụng đổi IP trên điện thoại sang Ả Rập Xê Út (Saudi Arabia). Sau đó đăng nhập lại tài khoản và nhấn nút gửi mã. Thao tác này sẽ cần phải liên tục thực hiện đến khi Facebook gửi mã cho bạn.

 Cách 2: Thay đổi phương thức nhận mã

Ngoài việc nhận mã bằng tin nhắn thì bạn có thể đổi sang phương thức nhận mã bằng cuộc gọi tới số điện thoại mà chúng ta đã nhập. Hoặc nhấn vào nhầm số để thay thế bằng email đăng ký Facebook.

Post a Comment

Previous Post Next Post